5 Lý do tại sao sinh viên nên học chơi guitar?

5 lý do sinh viên nên học guitar

Các bạn sinh viên thân mến, nếu các bạn là những người có đam mê, sở thích với âm nhạc nói chung và cây đàn guitar nói riêng các bạn sẽ thấy nó có khả năng giúp chúng ta giải trí sau ngày học tập và làm việc trên trường hay những lúc tĩnh lặng thả mình vào âm thanh sâu lắng. Bài viết dưới đây Nhaccuonline sẽ đưa ra 5 lý do bạn nên tập chơi guitar.

  1. Rèn luyện tính kiên trì và kỷ luật

Những người chơi guitar đều phải rèn luyện tính kiên trì, kỷ luật của mình một cách tốt nhất. Khi bắt đầu học một thứ gì đó mới lạ bạn sẽ nhận ra có muôn vàn những khó khăn mà bạn không nghĩ đến và học chơi guitar cũng vậy. Bạn sẽ phải hy sinh những móng tay đã để từ lâu, hay một bàn tay đẹp để học chơi guitar vì khi học bấm các hợp âm tay của bạn sẽ rất dễ bị tổn thương và lâu dài dẫn đến chai sạn. Chính vì vậy đức tính kiên trì, tính kỷ luật và tinh thần vượt qua khó khăn bạn sẽ nhận được sau khi học chơi guitar thành công.

Chơi guitar cần sự kiên trì và nỗ lực không ngừng
Ảnh: Chơi guitar cần sự kiên trì và nỗ lực không ngừng
  1. Nâng cao khả năng cảm âm và khiếu âm nhạc
  • Sau khi biết chơi guitar cơ bản, và có một khả năng cảm âm nhất định bạn nên tập đa dạng thể loại nhạc cũng như tập nghe nhiều dòng nhạc khác nhau điều này sẽ khiến cho khả năng âm nhạc của bạn phát triển rất tốt. Thậm chí khi học guitar khả năng thanh nhạc của bạn cũng sẽ được cải thiện phần nào.
  1. Xả stress và giải trí mỗi ngày
  • Sau mỗi ngày làm việc, đi học những stress là điều không tránh khỏi, bạn đã tìm cho mình được cách nào giảm stress tích cực chưa? Guitar là một công cụ hữu hiệu giúp bạn làm điều đó. Hãy tưởng tượng mỗi tối bạn mang guitar ra ngồi ban công ngân nga những điệu nhạc ưa thích và ngồi hóng gió thật tuyệt phải không nhỉ.
  1. Tăng cường các mối quan hệ xã hội

– Nghe điều này có vẻ hơi khó hiểu một chút nhưng có thể bạn chưa biết một số nghiên cứu đã cho thấy việc chơi một nhạc cụ bất kỳ sẽ rất tốt cho não của bạn, thậm chí tăng khả năng tính toán và tư duy khi bạn học nhạc lý. Học chơi guitar còn giúp bạn có một khả năng phản xạ nhanh nhạy trước mọi tình huống.

Câu lạc bộ guitar ở hồ gươm
Ảnh: Câu lạc bộ guitar ở hồ gươm
  1. Tăng cường các mối quan hệ xã hội

– Khi bạn biết chơi guitar bạn sẽ có thể gia tăng những mối quan hệ một cách nhanh chóng khi tham gia vào các câu lạc bộ của trường , địa phương. Những hoạt động mang tính tập thể khi bạn biết chơi đàn guitar sẽ vô cùng thú vị hơn nữa bạn còn có thể giao lưu gặp gỡ những người có cùng đam mê và sở thích với mình. Còn gì tuyệt hơn nhỉ?

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1
Bạn cần được tư vấn ?